Tìm kiếmThành viênLịchTrợ giúp Xin chào quý khách! Đăng ký
Công tác giám sát ảnh hưởng chấn động và sóng không khí tại Việt Nam
Đánh giá chủ đề:
  • 1 Vote(s) - Trung bình 1
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
21/10/11, 03:47 PM,
#1
Lightbulb  Công tác giám sát ảnh hưởng chấn động và sóng không khí tại Việt Nam
[Image: c943b7100900377c9889de321bd77386_3684320...ateiii.jpg]

"Thời gian gần đây, công tác nổ mìn khai thác khoáng sản và thi công công trình của nước ta gặp nhiều khó khăn trong công tác giám sát các ảnh hưởng chấn động và sóng không khí. Vì vậy, các ảnh hưởng đó đến các công trình gần khu vực nổ mìn và môi trường xung quanh do chấn động và sóng không khí gây ra nhiều tranh chấp, khiếu kiện.

Các ảnh hưởng trong quá trình nổ mìn ngày càng phức tạp cần thay đổi cách giám sát sao cho có độ chính xác cao và hiện đại. Làm căn cứ để các địa phương thực hiện công tác quản lý nhà nước, giải quyết các vướng mắc, khiếu kiện của doanh nghiệp đến ảnh hưởng của việc nổ mìn. Do đó, khoảng cách tính toán mức độ ảnh hưởng theo công thức cho trước từ vị trí nổ mìn đến các công trình gần nhất chịu ảnh hưởng không còn phù hợp với thực tế.

Để đáp ứng tốt và hiệu quả cao trong quá trình giám sát ảnh hưởng nổ mìn, thực hiện các quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia số 02:2008/BCT về an toàn trong bảo quản, vận chuyển, sử dụng và tiêu hủy VLNCN để làm căn cứ giải quyết vướng mắc cho các địa phương. Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Cục ATMT) triển khai công tác giám sát ảnh hưởng chấn động và sóng không khí bằng thiết bị hiện đại và chính xác nhất hiện nay trên thế giới (Blastmate III)."
Trích nguồn: http://atmt.gov.vn/index.php?option=com_...=6&lang=vi

VIDEO MINH HOẠ: http://www.youtube.com/user/hieucic#g/u
Add Thank You Trích dẫn


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách
Liên hệCông ty CP Công nghệ và Tư vấn CICLên trênLưu trữRSS