Tìm kiếmThành viênLịchTrợ giúp Xin chào quý khách! Đăng ký
Sự cần thiết của chức năng Scan-to-file bản vẽ khổ A0 trong các đơn vị thiết kế
Đánh giá chủ đề:
  • 1 Vote(s) - Trung bình 5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
20/01/12, 11:46 AM, (Sửa đổi lần cuối: 08/09/12, 07:36 PM bởi PhamQuy_CIC.)
#1
Sự cần thiết của chức năng Scan-to-file bản vẽ khổ A0 trong các đơn vị thiết kế
SỰ CẦN THIẾT CỦA CHỨC NĂNG SCAN-TO-FILE TRONG CÁC DOANH NGHIỆP CHUYÊN VỀ THIẾT KẾ

[Image: 5d07b1071e7e67adcc93cd6bb1b96ccb_4014135...hietke.jpg]
Nhìn vào quy trình thiết kế, chúng ta có thể thấy, để có được bộ hồ sơ bản vẽ cuối cùng, đội ngũ thiết kế phải miệt mài sáng tại và kiểm tra bản vẽ nhiều lần. Trong giai đoạn này chúng ta phải in bản vẽ rất nhiều. Và đây là giai đoạn sử dụng máy in laser khổ lớn.
Sau khi có được bộ hồ sơ bản vẽ cuối cùng được duyệt, chúng ta sẽ copy ra làm nhiều bộ để gửi tới các bộ phận liên quan (Đây là giai đoạn sử dụng chức năng copy bản vẽ).
Bộ hồ sơ bản vẽ gốc sẽ được lưu trữ lại theo quy định chung về thời gian lưu trữ bản vẽ, đông thời để dự phòng sẽ cần đến trong tương lai. Vấn đề đặt ra ở đây là chúng ta lưu trữ hồ sơ bản vẽ như thế nào cho an toàn & hiệu quả. Đây là một câu hỏi lớn dành cho các doanh nghiệp thiết kế. Thực tế hiện nay ở phần lớn các doanh nghiệp thiết kế, các bản vẽ được lưu trữ vào trong một thư viện (hay một kho), cách lưu trữ như vậy gây phát sinh ra một số vấn đề như sau:
- Qua thời gian số lượng bản vẽ ngày càng tăng thêm mà diện tích của kho thì có hạn
- Gặp phải nhiều khó khăn khi muốn tìm lại bản vẽ
- Các bản vẽ sẽ bị hủy hoại ít nhiều sau nhiều năm lưu trữ do khí hậu, khi chúng ta cần đến thì bản vẽ đã không còn đảm bảo chất lượng và sẽ không có cách nào khôi phục lại được.
- Tốn nhiều nhân lực và chi phí quản lý kho.
Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số, chúng tôi xin giới thiệu một giải pháp hiệu quả hơn để lưu trữ các bản vẽ đó là lưu trữ các bản vẽ dưới dạng số bằng máy Scan màu khổ lớn TC4 của hãng Oce - Hà Lan. Đây là giải pháp sử dụng chức năng Scan-to-file, với giải pháp này hình ảnh của bản vẽ sẽ được chụp lại và được lưu trữ trên đĩa CD hoặc trên máy trạm (các máy tính server trong công ty), tùy theo lựa chọn và sắp xếp của đơn vị. Sử dụng Công nghệ xử lý màu trực tiếp CCD, 1 camera với 3 đường màu, 21360pixel mỗi đường màu (24 bits màu) với phần cứng xử lý hình ảnh ngay lập tức Océ Colour Image logic, độ phân giải tối đa 600 dPi máy scan TC4 cho chất lượng bản scan như bản gốc trong suốt quá trình, giảm thiểu tối đa sự méo hình (do chỉ có 1 gương). Đảm bảo sắc nét và cố định màu.
Một số ưu điểm của giải pháp này:
- Không có giới hạn về dung lượng lưu trữ; tiết kiệm không gian. Với bộ nhớ chuẩn 1GB và 250GB dung lượng ổ cứng cho phép ta lưu trữ hàng nghìn bản vẽ.
- Quản lý file một cách khoa học, dễ dàng tìm khi cần
- Bảo vệ khỏi sự hủy hoại của môi trường, khi nào cần, chúng ta hoàn toàn có thể in ra thông qua một máy in khổ lớn để trở thành bản vẽ thông thường có chất lượng tốt.
- Không tốn nhiều nhân lực và chi phí quản lý. Chúng ta chỉ phải sử dụng nhân lực để scan toàn bộ bản vẽ hiện đang lưu trữ trong kho thành file ảnh để lưu trữ trong máy tính và đĩa CD. Với tốc độ scan cao 5 m/phút (Black &White) và 4m/phút (scan màu), máy scan TC4 đảm bảo scan hết lượng bản vẽ lưu kho trong thời gian nhanh nhất. Tiết kiệm nhân lực trong việc scan bản vẽ.
[Image: aedf5d1c03c9bcd5886911c5b4342973_41504158.tc4.jpg]
Chúng tôi tin rằng máy Scan màu TC4 của hãng Oce - Hà Lan là giải pháp hiệu quả để lưu trữ bản vẽ của các công ty thiết kế, giúp công ty cắt giảm chi phí lưu trữ, đảm bảo chất lượng bản vẽ lưu trữ, nâng cao năng suất làm việc.

Để có thông tin chi tiết về Máy Scan mau TC4, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:
Trung tâm phân phối thiết bị nhập khẩu (DCTE) - Công ty Tin học & Tư vấn xây dựng
37, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 043.974.1373
Email:cic.dcte@cic.com.vn
Người liên hệ: Hoàng Hiếu/ 0983.450.286
Phạm Quý/ 0.984.685.424

Add Thank You Trích dẫn


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách
Liên hệCông ty CP Công nghệ và Tư vấn CICLên trênLưu trữRSS