Menu
Phần mềm hỗ trợ vẽ thiết kế xây dựng và bóc tiên lượng - stCAD phiên bản 5.x

Phần mềm hỗ trợ vẽ thiết kế xây dựng và bóc tiên lượng - stCAD phiên bản 5.x

stCAD là phần mềm hỗ trợ vẽ thiết kế xây dựng và tính tiên lượng dự toán tự động. Với môi trường đồ hoạ đa chức năng, stCAD cung cấp cho kỹ sư xây dựng bộ công cụ hỗ trợ thiết kế khá hoàn thiện. Chỉ bằng một vài thao tác xác lập đơn giản, stCAD đã có thể cung cấp cho các kỹ sư bản vẽ kỹ thuật cuối cùng của các kết cấu: dầm, cột, mặt bằng kết cấu, sàn, móng... một cách nhanh chóng và chính xác theo đúng các tiêu chuẩn hiện hành đang được áp dụng ở Việt Nam. Ngoài ra, stCAD còn có thể đọc kết quả thiết kế của các phần mềm như RDW, VinaSAS, SAP2000, ETABS... để xuất ra bản vẽ cũng như tự động bố trí cốt thép cho cấu kiện từ các kết quả phân tích thiết kế của các phần mềm trên. Hơn thế nữa, stCAD có thể bóc tách tiên lượng dự toán cho các cấu kiện (bóc khối lượng bê tông, ván khuôn, cốt thép)

  • Phiên bản
  • Xuất bản vẽ
  • Hạn sử dụng
  • Hạn cập nhật
  • Giá niêm yết

CÁC PHIÊN BẢN

Tên phiên bản Ngày cập nhật Tải bộ cài
Đang cập nhật dữ liệu...

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ PHẦN MỀM

Các chức năng chính:

- Trợ giúp kỹ sư thiết kế tạo ra các bản vẽ cấu kiện dầm, cột, móng, mặt bằng kết cấu, bố trí thép sàn một cách nhanh chóng và chính xác.

-  Mặt bằng kết cấu được xây dựng dễ dàng, nhanh chóng bởi hệ lệnh đơn giản, trực quan. Hơn thế nữa, stCAD còn có thể đọc trực tiếp kết quả thiết kế của các phần mềm như RDW, VinaSAS, SAP2000, ETABS… để xuất ra bản vẽ cũng như tự động bố trí cốt thép cho cấu kiện từ các kết quả phân tích thiết kế của các phần mềm trên. Nói tóm lại, bạn chỉ cần nhập dữ liệu cho các chương trình tính toán kết cấu như SAP2000, ETABS… rồi thông qua RDW để thiết kế thép theo tiêu chuẩn Việt Nam, việc xây dựng bản vẽ đã có stCAD làm cho bạn.

-  Cho phép các kỹ sư bố trí thép sàn ngay trên mặt bằng kết cấu, chương trình sẽ tự động cắt thép, nối thép theo tiêu chuẩn đồng thời thống kê cốt thép. Các chi tiết thể hiện của thép sàn có thể được tuỳ biến hiển thị sao cho bản vẽ được trình bày rõ ràng, đẹp và đầy đủ nhất. Cho phép bạn kết xuất các mặt cắt sàn một cách chi tiết.

-  Từ mặt bằng kết cấu, người sử dụng có thể kết xuất dữ liệu dầm, cột mà không cần thực hiện các bước khai báo dầm cột riêng lẻ nữa. Việc bố trí cốt thép dầm, cột cũng được stCAD đảm nhiệm nếu bạn khai báo đầy đủ các diện tích thép yêu cầu (nếu bạn lấy kết quả từ các chương trình tính kết cấu thì không cần phải khai báo diện tích thép yêu cầu nữa vì các chương trình tính toán kết cấu kia đã làm giúp bạn).

-  stCAD còn là công cụ đắc lực cho bạn khi cần bóc tách tiên lượng dự toán. Trước đây, để bóc tách tiên lượng dự toán cho một công trình, bạn phải đọc lại bản vẽ, hiểu được nó rồi mới tiến hành tính toán, đo đếm xem mất bao nhiêu khối bê tông, bao nhiêu diện tích ván khuôn, bao nhiêu thép… việc làm này rất mất thời gian và đôi khi kém chính xác. Còn với stCAD, bạn chỉ cần thực hiện 1 thao tác đơn giản là đã có đầy đủ bảng bóc tách tiên lượng dự toán của bê tông, ván khuôn, thép với đầy đủ diễn giải công thức.

-  Và còn nhiều tính năng hữu ích khác đang đợi bạn khám phá…

Vẽ móng đơn:

+  Mặt bằng móng , cột có thể đặt lệch tâm.

+  Mặt cắt móng,mặt cắt cổ móng.

+  Thống kê cốt thép.

Vẽ móng cọc:

+  Mặt bằng đài cọc. Cọc có thể bố trí bất kỳ hoặc lấy từ thư viện của phần mềm.

+  Mặt cắt đài cọc, mặt cắt cổ móng, chi tiết cọc đóng ép hay nhồi.

+  Thống kê cốt thép.

Vẽ mặt bằng kết cấu:

+  Mặt bằng kết cấu thể hiện đầy đủ các cấu kiện dầm, cột, vách.

+  Tên cấu kiện được ghi và quản lý một cách khoa học, tạo bảng thống kê cấu kiện.

+  Có thể xuất dầm, cột, sàn sang phần vẽ Dầm, cột, sàn.

Vẽ sàn:

+  Mặt bằng bố trí thép âm , thép dương. Bố trí linh hoạt và đẹp.

+  Dựng mặt cắt sàn tại vị trí bất kỳ.

+  Thống kê thép sàn.

Vẽ dầm:

+  Thể hiện được đầy đủ các loại dầm thường, dầm mái, dầm bẹt.

+  Nhập thép linh hoạt. Tự động tính chiều dài neo thép.

+  Thống kê thép dầm.

Vẽ cột:

+  Cột có thể bố trí thép theo chu vi hay theo từng phương.

+  Nối thép cột tại mặt cắt sàn hay ở giữa cột.

+  Thống kê thép cột.

Chức năng bóc tiên lượng:

//đặt mua